Chỉ đạo HĐ ngoài giờ lên lớp

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: HYST từ violet
Người gửi: Nguyễn Thị Hải Yến (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:23' 08-04-2011
Dung lượng: 197.0 KB
Số lượt tải: 48
Số lượt thích: 0 người
II, Đặc điểm tình hình
1. Thuận lợi

Năm học 2008-2009, trường tiểu học Thượng Bằng La đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của ngành , địa phương đầu tư về cơ sở vật chất ,trang thiết bị phục vụ công tác day và học .Tạo tiền đề cho công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp có hiẹu quả hơn.độ ngũ các anh chị phụ trách đa số đều có trình độ đạt từ chuẩn trở lên. đều có gia đình ở gần trường ,có tư tưởng lập trường vững vàng, tâm huyết với nghề , thực sự yên tâm công tác, quý mến thương yêu học sinh,
Bên canh đó ,nhà trường nhiều năm đã có phong trào hoạt động ngoài giờ lên lớp khá đa dạng Và ổn định . Nhà trường có sân chơi ,bãi tập rộng rãi thoáng mát sạch sẽ. Các phương tiện phục vụ cho công tác ngoài giờ đảmbảo cho các hoạt động được thường xuyên theo từng tuần ,tháng chủ đề cụ thể.sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tiểu ban hoạt động ngoài giờ, tổng phụ trách đội trẻ, nhiệt tình trong công tác. Đã tạo lên một môi trường hoạt động cho học sinh vui chơi bổ ích sau những giờ học mệt mỏi, căng thẳng. Đã nhiều năm liên đội luôn giữ vững danh hiệu liên đội vững mạnh xuất sắc

2. Khó khăn
Bên cạnh những thuận lợi cơ bản trên, vẫn còn tồn tại một số khó khăn ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động ngoài giờ lên lớp. Đó là ở các lớp vẫn còn những em có hoàn cảnh khó khăn, hoặc được gia đình quá nuông chiều dẫn đến có tình trạng ỉ lại,chưa tích cực, tự giác tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường. Đa số các em đều là con em dân tộc nên điều kiện giao tiếp học hỏi, vui chơi của các em còn nhiều hạn chế, chưa cập được với các yêu cầu mới của nhà trường. Các thiết bị chuyên dùng phục vụ cho công tác hoạt động ngoài giờ chưa đáp ứng được nhu cầu hoạt động của nhà trường.Phần B : Kế hoạch cụ thể.
Năm học 2008 – 2009 là năm diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai Không - 4nội dung”, cuộc vân động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Là năm thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. kỉ niệm 68 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/ 5/1941 – 15/ 5/ 2009 ). 61 năm phong trào Trần Quốc Toản và thực hiện cuộc vân động “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiên 5 điều Bác Hồ dạy ”.
Thực hiện chỉ đạo của hội đồng đội Huyện Văn Chấn và chỉ đạo hoạt động ngoài giờ lên lớp của phòng Giáo dục Văn Chấn. Ban chỉ đạo hoạt động ngoài giờ lên lớp tập trung chủ yếu vào các nội dung sau:
I . Hoạt động của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh
Thực hiện theo chủ đề năm học.
LàmTheo lời Bác dạy
 
Gửi ý kiến

Quỹ lớp từ 22/12/2012