Gốc > Nhật kí những giấc mơ > Nhật kí những giấc mơ >

Phải thế chăng thì sánh đôi ?

 Tiện ích upload ảnh miễn phí, không cần đăng ký! | up.anhso.net

Người ta thường lý giải cho một sự gặp gỡ nào đó, một mối liên hệ nào đó bằng chữ duyên. Duyên ấy không phải muốn là có, đôi khi chỉ là những thoáng tình cờ xuất hiện rồi cũng dễ biến mất, tình yêu càng cần có chút Duyên may.

Duyên không như nhiều người suy nghĩ rằng chỉ ở trong một câu chữ gói gọn cùng Phận. Duyên còn ôm trong lòng cả những khiến xui của nhân quả, ở giữa những mối liên hệ bao la trong cuộc sống. Duyên thầm lặng đến với bạn như cánh cửa bật mở và bạn đơn giản là bước vào một không gian mới. Đó là những gì bạn cho là tình cờ. Là tất cả nguyên nhân không thể giải thích. Là lí do cho những câu chuyện thú vi. Và là một kết luận cho tình cảm yêu thương bất chợt nảy sinh giữa hai người. Tình cờ gặp, tình cờ biết yêu - phải vậy không?

Tình yêu bắt đầu từ những ánh mắt vụt thoáng ngỡ ngàng có thể coi là tình yêu sét đánh. Có người lại cho rằng, ắt hẳn trong tâm trí ai đó đã từng mưởng tượng ra một hình ảnh sẵn có. Và chỉ cần lướt qua bằng một cái nhìn sẽ hầu như ngay lập tức nhận ra: đó là tình yêu của đời mình! Nhưng cũng lại có chút duy lý bất ngờ và phút chốc mọi suy nghĩ có thể biến mất chỉ còn lại trong đáy mắt kẻ đó là tràn ngập hình ảnh của người kia. Dù thế nào tình yêu cũng thường bắt đầu bằng những vô tình bắt gặp nụ cười ai trong trẻo, bắt gặp một ánh mắt ai long lanh hay thậm chí là ngờ ngợ hình ảnh này đâu đó trong những giấc mơ... tất cả đều làm nên sự lãng mạn, phút bối rối và có thể tức khắc làm trái tim loạn nhịp. Ấy là cảm xúc mà ta dễ dàng bắt gặp trong ca khúc "Tình cờ" của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền.

Nhạc sĩ: Diệp Minh Tuyền
 Các ca sĩ khác trình bày:
 

Tình yêu như tiếng hát bỗng cất cánh trong tim tình cờ
Tình yêu như tiếng sét bỗng giáng xuống nào ai có ngờ

Tình yêu rất có thể như thế, và thực tế là có biết bao nhiêu tình yêu như thế trên thế gian này. Thật nhanh chóng và thật bất ngờ dù chỉ trong thoáng giây gặp gỡ bạn bất chợt thấy yêu ngay một ai đó. Trái tim bạn loạn nhịp, tâm trí bạn không lay động trước bất cứ gì khác nữa và trái đất dường như chỉ có bạn và người ấy. Một lần gặp gỡ mà nên duyên. Một giây phút cho cả cuộc đời. Yêu một ánh mắt, một nụ cười và bạn phải lòng người ấy từ khi nào? Hãy khoan hỏi ai làm nên, cái gì đã xui khiến mà hãy coi như mình-ta đã có Duyên!

Kể như khi mới yêu. Những mối tình có lúc như con thuyền, chiếc gập ghềnh vượt ngàn sóng gió, cũng có cái bình yên đậu bến thảnh thơi. Người này nói người kia may mắn. Người nọ muốn được cái hữu duyên như kẻ khác. Có những hạnh phúc đến chỉ là do đơn giản từ sự thừa hưởng, lại cũng có những niềm vui khôn tả chỉ có thể có khi người ta trải qua đắng cay. Nếu giữa biển đời mà tất cả đều khởi nguồn với đôi chút tình cờ thì đâu có được những hạnh phúc thật sự trọn vẹn. "Phải thế chăng tình yêu ?"

Nhạc phẩm "Tình cờ" của nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền đã nói lên một tình cảm bất chợt mà sâu đậm xảy đến trong đời ta hoàn toàn bất ngờ và khó tả. Những lời tình ca giản dị nhưng được đặt trên những thanh âm vui nhộn, tiết tấu nhanh đã đặc biệt chuyển tải tình cảm thân thương tới bao nhiêu lớp người nghe nhạc và lập tức lấy được cảm tình của họ đã cả thập kỷ nay. Là một nhạc sĩ nhưng đồng thời là nhà thơ, Diệp Minh Tuyền thổi một tâm hồn yêu nhẹ nhàng nhưng cũng đầy xúc cảm vào ca khúc "Tình cờ". Cùng với đó là sự góp phần không nhỏ từ phía các ca sĩ đã luôn làm tươi mới bài hát và khiến nó trở nên thân thiện hơn, dễ đồng cảm hơn với không chỉ những người trẻ tuổi mà còn rất nhiều lứa tuổi đã từng một thời yêu. Một trong những giọng ca góp phần thổi bùng lên nhiệt tình của bài hát là ca sĩ Phương Thanh, một giọng hát khàn mang hơi hướng của rock ballad. Cùng với thời gian mà bài hát này đã luôn được nhiều đối tượng đang yêu và được yêu thay lời trái tim để gửi tới người mình yêu thương với một lý lẽ cho tình yêu rất ngộ: tình cờ...

Theo Huy Hoàng
(Thể Thao Ngày Nay)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Hải Yến @ 18:43 28/03/2011
Số lượt xem: 707
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Người ta thường lý giải cho một sự gặp gỡ nào đó, một mối liên hệ nào đó bằng chữ duyên. Duyên ấy không phải muốn là có, đôi khi chỉ là những thoáng tình cờ xuất hiện rồi cũng dễ biến mất, tình yêu càng cần có chút Duyên may.
 
Gửi ý kiến

Quỹ lớp từ 22/12/2012