Gốc > Khỏe và đẹp >

Các bước gội đầu đúng cách

                     

Gội đầu thật đơn giản! Rất nhiều người  trong chúng ta nghĩ như vậy. Thế nhưng, nếu gội đầu không đúng cách, không những không thể giúp tóc sáng đẹp mà còn “góp phần” tàn phá tóc. Vậy thế nào là gội đầu đúng cách?

Trước khi gội đầu, cần chải cho tóc thật suông, gỡ hết những mớ tóc rối để dầu gội ngấm vào tóc dễ dàng. Sau khi chải tóc, bạn dùng nước ấm làm ướt tóc. Nước ấm sẽ giúp nang tóc nở ra để bạn có thể dễ dàng rửa đi những vết dầu hay bụi bẩn trên tóc.

Đổ một ít dầu gội (shampoo) vào lòng bàn tay, xoa hai bàn tay lại với nhau để dầu được phân bổ đều rồi xoa nhẹ lên tóc. Bạn đừng cuốn tóc lên đỉnh đầu khi gội vì sẽ làm rối tóc, dễ gây rụng tóc khi chải.

Massage đầu nhẹ nhàng, đều khắp tóc để loại bỏ những tế bào chết. Trước khi xả sạch dầu gội, dùng những ngón tay chải theo chiều dài tóc để đảm bảo dầu gội phủ đều khắp tóc. Tuy nhiên, đừng để dầu tiếp xúc với vùng đuôi tóc vì đây là vùng tóc yếu, rất dễ chẻ ngọn và gãy rụng nếu tiếp xúc thường xuyên với dầu gội.

Sau khi gội sạch chất dơ, bụi bẩn, bạn dùng nước lạnh để xả hết dầu gội và gội lại tóc bằng dầu xả (conditioner). Nước lạnh giúp kích thích tuần hoàn máu ở da đầu, giúp tóc dễ hấp thu dưỡng chất từ dầu xả. Ủ tóc bằng khăn trùm tóc, lưu ý tránh để dầu xả tiếp xúc nhiều với da đầu vì dễ phát sinh gàu, hãy để dầu xả thấm nhiều ở đuôi tóc. Sau hai - ba phút ủ tóc, xả sạch bằng nước lạnh.

Khi xả nước, bạn nên vuốt tóc nhẹ nhàng, tránh kéo đẩy tóc mạnh vì tóc rất dễ rụng khi ướt.

Lau sạch tóc bằng khăn tắm, lưu ý đừng chà xát khăn mạnh sẽ dễ làm rụng tóc.Bạn nên để tóc khô tự nhiên hơn là sử dụng máy sấy tóc, vì sức nóng của máy sẽ tác động xấu đến tóc.

( ST )


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Hải Yến @ 19:16 28/10/2011
Số lượt xem: 781
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Quỹ lớp từ 22/12/2012