Gốc > Món ngon mỗi ngày >

Cá thu nướng

Cá thu nướng là món ăn giàu chất đạm, tốt cho sức khỏe và rất dễ thực hiện. Chúng tôi giới thiệu cách làm món ăn này như sau:

Nguyên liệu:

Cá thu nguyên con: 5kg; Hạt xá xị: 0,5gram; Gia vị: Hành tím, tỏi, muối, bột ngọt vừa đủ. Giấy bạc, vỉ nướng.

Cách làm:

Cá thu rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi bằm nhuyễn, trộn chung với xá xị, muối, bột ngọt, phết lên mình cá, ướp trong 30 phút.

Khi cá đã ngấm gia vị, cuộn cá vào trong giấy bạc, nướng trên vỉ than hồng khoảng 1 giờ là được.

Cá thu nướng chỉ cần chấm muối ớt hoặc chút nước mắm mặn đều ngon.

Chú ý: Nên chọn cá thu loại lớn, vì cá càng lớn càng ngon. 

Theo Đoàn Xuân


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Hải Yến @ 23:14 14/12/2009
Số lượt xem: 1697
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Quỹ lớp từ 22/12/2012